An Ice Bowl trên “The Frozen Tundra” – Trò chơi NFL hay nhất từng chơi

NFL Dallas Cowboys tham gia giải đấu với tư cách là một đội mở rộng vào năm 1960. Kể từ thời điểm đó họ đã gặt hái được nhiều thành công trong và ngoài sân cỏ và nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt ở bang Texas, Hoa Kỳ nói chung và quốc tế. Lịch sử Dallas Cowboys được đánh dấu bằng nhiều sự kiện vĩ đại và vô số trò chơi đáng nhớ, có lẽ không nơi nào hơn Ice Bowl năm 1967.

Ice Bowl là một thuật ngữ gắn liền với một số sự kiện thể thao diễn ra trong điều kiện thời tiết cực kỳ lạnh giá. Trận đấu tại Giải vô địch bóng đá quốc gia lần thứ 35 diễn ra vào năm 1967 giữa Green Bay Packers và Dallas Cowboys là một trong những trận đấu như vậy. Do tầm quan trọng của trò chơi, sự cạnh tranh giữa các đội và kết thúc tuyệt vời của trò chơi, nó được coi là một trong những trò chơi hay nhất được chơi. Điều kiện thời tiết mà các đội phải chịu đựng trong trận đấu đã củng cố vị trí của nó trong số những trận đấu hay nhất mọi thời đại trong lịch sử NFL.

Trò chơi Ice Bowl năm 1967 không chỉ được nhớ đến bởi lối chơi trên sân mà còn bởi tất cả các diễn biến và hậu quả do điều kiện bóng đá lạnh giá đến tàn nhẫn. Trò chơi diễn ra vào ngày 31 tháng 12 năm 1967 tại Lambeau Field, nhà của Green Bay Packers ở Green Bay, Wisconsin, đặng văn lâm facebook là một trong những trò chơi NFL lạnh nhất từng được chơi. Vào thời gian trò chơi, nhiệt độ chính thức là -13 ° F (-25 ° C), với gió lạnh là -48 ° F (-44 ° C). Sân chơi cứng như một tảng đá và gần như êm như một sân khúc côn cầu khi nhiệt độ lạnh giá áp đảo hệ thống sưởi sân cỏ mới tại sân vận động. Kết quả của Ice Bowl, Cánh đồng Lambeau sau đó được gọi một cách trìu mến là “Lãnh địa băng giá”.

Ice Bowl là trận đấu vô địch NFL thứ hai liên tiếp giữa Green Bay Packers và Dallas Cowboys. Packers đã giành chiến thắng trong trò chơi vào năm 1966 với thất bại 34-27 trước Cowboys. Vào một ngày lạnh giá của tháng 12 năm 1967, đội Green Bay Packers, được huấn luyện bởi huyền thoại vĩ đại Vince Lombardi, đã vượt lên dẫn trước 14-0 sớm với hai đường chuyền chạm bóng từ tiền vệ Bart Starr cho người nhận rộng Boyd Dowler. Tuy nhiên, hai lần quay đầu tốn kém của Green Bay trong quý hai đã cho phép Dallas ghi được mười điểm và kết thúc hiệp với tỷ số 14-10. Không đội nào đặt bất kỳ điểm nào trên bảng trong quý thứ ba.

Trong hiệp thứ tư, Cowboys đã sớm thành công với một đường chuyền chạm đất 50 yard từ chạy ngược trở lại Dan Reeves cho người nhận rộng Lance Rentzel trong một trận đấu tùy chọn hậu vệ cánh, đưa họ dẫn trước 17 đến 14. Sau đó, trong hiệp bốn, Packers đã bỏ lỡ ở cự ly 40 yard. mục tiêu hiện trường nỗ lực. Chỉ với chưa đầy bốn phút để chơi và trên vạch 32 yard của riêng họ, Starr đã dẫn dắt Packers xuống sân với ba lần hoàn thành quan trọng. Sau đó họ đưa bóng đến vạch 3 mét của Cowboys. Hai lần Packers cố gắng đưa bóng vào khu vực cuối sân nhưng cả hai lần họ đều bị chặn lại ở vạch 1 yard – mặt sân băng giá và chân không tốt đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực thứ hai.

Chỉ còn 16 giây trên đồng hồ Starr gọi là hết giờ. Anh và HLV Lombardi trao đổi bên lề. Nhiều nhà quan sát, bao gồm cả Cowboys, kỳ vọng một pha chuyền bóng như một đường chuyền hoàn thành ở khu cuối sẽ giành chiến thắng trong trò chơi và một trận đấu không hoàn thành sẽ cho phép thực hiện một lượt chơi khác để giành chiến thắng hoặc một nỗ lực ghi bàn đưa trận đấu sang hiệp phụ. Tuy nhiên, những người đóng gói bị ảnh hưởng một phần bởi bước chân nguy hiểm và điều kiện thời tiết đã có một ý tưởng khác. Sau pha bắt bóng, Starr thực hiện một pha đánh lén tiền vệ và ghi một bàn thắng giúp Packers dẫn trước 21-17 đầy kịch tính. Cowboys nhận lại được bóng sau khi bắt đầu nhưng không thể dẫn bóng trong vài giây còn lại. Với chiến thắng, Packers đã đánh bại Cowboys trong năm thứ hai liên tiếp và giành chức vô địch NFL thứ ba liên tiếp.